phục vụ phong cách giang hồ của quán cà phê Hồng Phát, 174 Trần Não, Q2
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  34

  Angry phục vụ phong cách giang hồ của quán cà phê Hồng Phát, 174 Trần Não, Q2

  " Hôm nay có 1 việc hết sức là bất bình ở quán café Hồng Phát, 174 Trần Não, Q2. Mình và các bạn trong nhóm hẹn gặp thầy hướng dẫn thực tập ở đó như những lần trước. Vì chỉ là để trả cuốn BCTT nên thầy và bọn mình chỉ ngồi 1 lúc rồi đi. Bởi thế nên có tới 7 người (2 người đền sau rồi đi ngay) mà chỉ có thầy và mình gọi nước (25k là rẻ nhất). Sau khi thầy và các bạn ra về, mình ở lại để chờ thêm bạn đến trễ. Lúc này mình gọi tính tiền. Khi bill ra, có 1 chuyện rất vui là có thêm 80k "TIỀN PHỤC VỤ". Mình không đồng ý trả và nói chuyện với phục vụ. Câu trả lời mình nhận được là "Tới đây không uống nước thì fải chịu phí phục vụ, làm mọi không công hay sao mà phải phục vụ tất cả". (trong khi thái độ phục vụ là không có)
  Mình cũng đồng ý là tụi mình cũng hơi thiếu lịch sự nên đã xin lỗi và hỏi rằng: "Tại sao những lần trước tụi em cũng đâu gọi nước đầy đủ, sao lần này lại có phí này. Với lại nếu có gì thì các anh phải nói trước cho tụi em để gọi nước chứ. Các anh đợi các bạn em đi rồi mới đưa ra yêu cầu này, bây giờ em không có đủ tiền làm sao trả hết. Vả lại, hôm tụi em ngồi có lâu như những lần trước đâu, có bạn vào lấy bài rồi ra ngay. Tính ra cũng chỉ có 5 ly trà đá."
  "Bây giờ không đủ tiền thì gọi bạn lại rồi trả" - phục vụ trả lời. "Đây là quán nước chứ không phải cái chùa" - giọng có vẻ muốn gây sự.
  Mình rất lịch sự: "Xin lỗi, nhưng có gì thì các anh phải nói trước, chứ bây giờ em làm gì có đủ tiền. Vả lại cũng lâu rồi, các bạn em về hết, không lẽ gọi lại. Mà em cũng họp ở quán này gần chục lần rồi, có bao giờ nghe thấy điều này đâu?"
  "Cái này là điều hiển nhiên rồi, uống nước ở quán sang làm gì mà không mang tiền. Nghèo mà xài sang à" - 1 nhân viên nữ lớn tuổi chen vào.
  "Thôi được, nếu anh chị đã nói vậy thì cho em xin gặp quản lý để hỏi về cái quy định này".
  Sau gần 15 phút để mình ngồi đợi, nhắc nhều lần, anh phục vụ quay lại trả lời rất nhanh: "Quản lý đi về rồi. Tiền này là quản lý đòi đưa. Mày nhiều lời quá"
  Mình gợi ý: "Bây giờ vậy đi, em gọi thêm 1 phần nước nữa, coi như em gọi 50% số lượng, anh coi sửa lại bill dùm em"
  "Bill đã ra, sửa lại tao phải đền tiền à. Không nói nhiều, bây giờ gọi bạn mày trở lại trở, không thì mày trả" - sau đó phục vụ bỏ đi, kiểu như chuẩn bị đánh lộn.
  Nói thệt là ngày khác mình sẵn sàng ngồi cho tới khi quán đóng cửa, nhưng hôm nay phải đi làm nên đành gọi bạn ra đưa tiền thêm (sự thật là mình không mang đủ tiền).
  Thật sự là mình không ngĩ 1 quán đắt tiền như vậy lại có thể loại các nhân viên không có văn hóa (trên đây mình đã nói giảm rồi), quản lý vô trách nhiệm như vậy. Nếu thầy không hẹn ở đây thì còn lâu mới vào quán này (nước đã mắc mà phục vụ chẳng ra hồn, những lần trước cũng vậy).
  Đó giờ mình chứ bao giờ viết cái stt nào dài như vậy. Chỉ mong các bạn đừng rơi vào tình huống như mình. Và nếu có qua Q2 uống nước thì tránh cái quán này ra.
  Cám ơn các bạn đã chịu khó đọc và chia sẻ. "

  đây là hoàn cảnh của bạn mình. Mình là một người sống ở q2 và cũng đã nghe tiếng xấu của quán này không biết bao nhiêu lần rồi nhưng mà đến khi bạn mình bị mình mới biết rõ bộ mặt của quán đó.

  mình hoàn toàn không có ý nói họ không được thu phí phục vụ nhưng mình đã từng làm ở quán nước và biết nếu thu phí phục vụ thì phải có những điều kiện như thế nào. nhưng với thái độ phục vụ đó thì "phí phục vụ" có đáng phải trả không?!

  bề ngoài đẹp đẽ lắm mà bên trong thì như dân vô học.

  nói thật nó còn không đang gọi là quán sang chảnh nữa cơ vì thật sự nó chỉ có cái mã còn bên trong nước uống , đồ ăn rất bình thường ( ko muốn nói cafe dở mà mắc )

  nếu bạn nào đã từng có ý định muốn vào thì hãy suy nghĩ nhé

  cám ơn đã đọc
  Ảnh đính kèm Ảnh đính kèm
  Lần sửa cuối bởi selnavn, ngày 26-04-2014 lúc 11:18 PM.

 2. Xem thêm review nổi bật khác

 3. #2
  thuydungedu's Avatar
  Tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  4
  mang cái này ra ngoài tiệm phô tô in xong quẳng zô quán cho bõ tức .
  vậy mới cao tay chớ
  HOTLINE : 01674.555.122 - Xây Dựng PRO

 4. #3
  TrịnhĐức1's Avatar
  Tham gia
  Jul 2014
  Đang ở
  Ho Chi Minh City
  Bài viết
  14
  b này học dh gtvt hcm hà

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •