Lịch sử hình thành của poker

Nguồn gốc về Poker trước giờ vẫn luôn là cuộc tranh cãi giữa nhiều quốc gia mà chưa có hồi kết. Người Hoa cho rằng môn thể thao thú vị trên được bắt nguồn từ trung quốc những năm 900 sau Công nguyên với tiền game là trò domino, trò được hoàng đến Mu-tsung chơi với vợ vào đêm giao thừa năm 969. Trong khi người Ai Cập lại khẳng định, người Ba Từ có trò “As Nas” là cha đẻ của Poker bây giờ bởi họ đầu tiên có luật về các vòng cược. Bên cạnh đó vẫn có giả thiết cho rằng trò chơi mang tên “Poker” là bắt nguồn từ trò “Poque” của người Pháp từ thế kỉ 17 hay trò” Pochen” của người Đức từ thế kỉ 18 bởi sự na ná về cả tên gọi lẫn cách chơi. Ngoài ra người ta cũng thấy tên gọi Poker khá giống với Pukka của Hindu nữa.

poker online t10 1 - Nguồn gốc Poker còn nhiều tranh cãi

Bước ngoặt trong lịch sử hình thành Poker

Mặc cho những tranh cãi xung quanh thì về nguồn gốc của trò chơi Poker thì bộ bài 52 lá vẫn được thiết lập luật chơi bài Poker một cách chuẩn chỉnh và đưa vào sử dụng rộng rãi khắp thế giới vào những năm 1830 bằng cách truyền miệng và qua những cuốn sách. Thời điểm này Poker đã trở nên khá phổ biến nhưng nó vẫn còn chịu nhiều điều tiếng do dính líu tới băng đảng tội phạm khét tiếng.

Phải mất hơn 30 năm sau đó thì Poker mới trở nên phủ khắp với nhiều biến thể như trò draw poker hay stud poker… Poker được tiếp nhận nồng nhiệt ở nước Mỹ đặc biệt là trong các quán rượu, những tay chơi giỏi họ nhận thấy khả năng hái ra tiền từ trò chơi ma lực này.

Được tổ chức thành một giải đấu lớn mang tầm cỡ quốc tế World Series of Poker (WSOP) lần đầu tiên vào năm 1970 tại Las Vegas là dấu ấn lớn khiến giải đấu này trở thành giải poker online và poker solo thường niên lớn và uy tín nhất cho tới ngày nay.