Bắp cải, táo, hạt thì là… không chỉ là những thực phẩm có tác dụng bồi dưỡng cơ thể chúng ta mà còn giúp phòng ngừa và điều trị đau bao tử hiệu quả. Với những người mắc chứng đau bao tử, chế độ ăn uống là điều quan trọng nhất. Họ nên thường xuyên dùng những thực phẩm có lợi cho tiêu hóa để hạn chế sự tác động đến dạ dày.


20141002 can canh suc tan pha cua ung thu buong trung 6 - Những thực phẩm cực tốt cho người bị đau dạ dày

1. Cải bắp – chứa nhiều chất xơ, dưỡng chất có lợi cho hệ tiêu hóa

Theo nghiên cứu, trong bắp cải có chứa nhiều chất xơ, vitamin và các dưỡng chất có lợi cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, bắp cải còn chứa vitamin U có tác dụng giúp làm lành các vết loét trên thành dạ dày, bảo vệ niêm mạc bao tử và tương trợ điều trị bệnh đau dạ dày.

2. Cây thì là – hỗ trợ tiêu hóa, kích thích tiết vị cho dạ dày

Hạt hoặc thân lá của cây thì là đều được biết đến với công dụng hỗ trợ tiêu hóa. Trong loại thực phẩm này có chứa anethole và axit aspartic có tác dụng chữa đầy hơi, khó tiêu, kích thích tiết dịch vị, giúp giảm áp lực cho bao tử trong quá trình tiêu hóa thức ăn.

3. Thực phẩm thô, ngũ cốc nguyên hạt

Thực phẩm thô và các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lức, nếp lức, ngô, các loại đậu, vừng, hạt điều… có tác dụng tốt với những người đau bao tử hay người mắc các bệnh đường tiêu hóa.

bot ngu coc giam can 2 - Những thực phẩm cực tốt cho người bị đau dạ dày

Thực phẩm này có chứa nhiều chất xơ, khoáng chất, vitamin nhóm B với hàm lượng cao giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng cần thiết và tương trợ tiêu hóa thức ăn. Hơn thế nữa, các loại ngũ cốc nguyên hạt còn chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ lớp màng tế bào ở thành trong bao tử, ngăn ngừa viêm loét bao tử hiệu quả.

4. Táo – chứa pectin xúc tiến hoạt động hoạt của dạ dày và đường ruột

Táo chứa pectin – một chất được biết đến với công dụng thúc đẩy sự hoạt động của bao tử và đường ruột, tương trợ tiêu hóa và giảm các triệu chứng đầy bụng, tiêu chảy. Hơn nữa, nó còn có tác dụng bôi trơn hệ tiêu hóa, giúp giảm sức ép khi dạ dày làm việc. Tuy nhiên, cần tránh dùng táo khi đói vì có thể làm tăng axít trong dạ dày.

5. Bánh mì nướng – tiếp thụ các axit thừa trong bao tử

Bánh mì chứa hàm lượng tinh bột lớn giúp tiếp thụ các a-xít thừa trong dạ dày và đem lại cảm giác dễ chịu. Khi đau dạ dày, dùng một lát bánh mì sẽ giúp hấp thu hết các dịch tiêu hóa, ngăn chặn sự bào mòn niêm mạc bao tử, nhanh chóng giảm cơn đau.

6. Trà thảo dược – giúp điều hòa tiêu hóa

Các trà loại thảo dược không chứa caffeine được biết đến với công dụng giúp điều hòa tiêu hóa, ngăn đầy bụng, khó tiêu, giảm viêm nhiễm và tương trợ điều trị đau dạ dày hiệu quả.

7. Nước dừa – ngăn chặn các vi khuẩn đường ruột

Nước dừa chứa nhiều vitamin, các chất điện phân, các chất khoáng như canxi, kali, magie… cực tốt cho cơ thể. Ngoài ra, nước dừa còn giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn đường ruột, giảm các vấn đề về tiêu hóa.

8. Gừng – điều trị các bệnh về tiêu hóa

Gừng có tác dụng điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, trị rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, đầy hơi, chướng bụng… sử dụng trà gừng hoặc một lát gừng sống mỗi ngày sẽ giúp cải thiện các chức năng tiêu hóa hữu hiệu.

9. Sữa chua – chứa các men vi sinh có lợi cho tiêu hóa

Sữa chua có chứa hàm lượng lớn probiotic, các loại men vi sinh cực tốt cho hệ tiêu hóa. Probiotic giúp sản sinh lactase – chất có tác dụng xoá sổ các vi khuẩn trong ruột gây hại sức khỏe và cải thiện chức năng tiêu hóa hữu hiệu, cực tốt cho những người đau bao tử.

10. Cây bạc hà – kích thích vị giác, trị các chứng đau bụng

Bạc hà chứa hàm lượng tinh dầu và các vitamin có tác dụng kích thích vị giác, điều trị các chứng đau bụng, đau đầu, đầy hơi, khó tiêu, ợ nóng hay các vấn đề về tiêu hóa khác. Nó không chỉ giúp cải thiện tinh thần, phòng cảm cúm mà còn giúp điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả.

11. Cỏ ca ri – ngăn ngừa đau dạ dày hiệu quả

Lá và hạt cỏ cà ri có tác dụng điều trị chứng rối loạn tiêu hóa, khắc phục chứng đầy hơi khó tiêu và ngăn ngừa đau dạ dày hiệu quả.

12. ĐIỀU TRỊ ĐAU DẠ DÀY BẰNG NOÃN VỊ ẨM:

Căn do gây ra bệnh viêm loét dạ dày khi yếu tố bảo vệ bao tửnhân tố tấn công dạ dày mất cân bằng sẽ xảy ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, đau dạ dày.

Y khoa truyền thống quan niệm, khí huyết trong con người phải lưu thông thì “âm dương mới thăng bằng”, chức năng các tạng phủ mới thông thường và thân thể mới khỏe mạnh. Nếu sự lưu thông huyết khí bị cản ngăn sẽ dẫn đến ứ tắc, gây đau yếu bởi “bất thông tất thống”.

Do đó, nguyên lí trị bệnh của Noãn Vị Ẩm là làm cho huyết khí được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy thế, muốn huyết quản thông suốt còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.

thuoc da day noan vi am - Những thực phẩm cực tốt cho người bị đau dạ dày

Kế thừa lý thuyết cân bằng trong đông y kết hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược khoa hiện tại, từ năm 2015, bệnh nhân viêm loét bao tử đã có thêm một lựa chọn khác, an toàn và có hiệu quả phối hợp. Đó là sản phẩm Đông y chuyên biệt dành cho người mắc bệnh bao tử. Có cội nguồn từ bài thuốc Đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám Lương Y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, bảo đảm Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận căn do bệnh chứ không đơn giản chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh ngắn hạn, lại được bào chế thành dạng viên uống thuận tiện, sản phẩm là lựa chọn ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh bao tử nói chung và bệnh viêm loét bao tử. Không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết đau dạ dày, liền vết viêm loét, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

<div style="
color: black;
font-size: 19px;
margin-bottom: 6px;
text-align: justify;
border-radius: 9px;
padding: 9px; backgroundf68125;
"><strong>Công Ty Cổ Phần Y Dược An Duy</strong><br>
ĐC: Số 78, tổ 3, khu Tân Bình, Thị Trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội<br>
Tổng đài miễn cước: <strong><a href="tel:18006856">1800.6856</a></strong> – Hotline: <strong><a href="tel:0971687373">097.168.7373</a></strong> <br>
Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc toàn miền Bắc
</div>