Những lợi ích của hạt bí
6 lợi ích tuyệt vời của hạt bí đỏ
6 lợi ích tuyệt vời của hạt bí đỏ

Chúng ta ai cũng biết bí đỏ là một nguồn thực phẩm rất giàu vitamin và khoáng chất nhưng cũng rất ít người biết được hạt bí đỏ cũng có những công dụng rất tốt cho sức khỏe.

Kiểm soát rụng tóc
Bệnh rụng tóc do nội tiết tố là nỗi ám ảnh đối với đàn ông, đặc biệt là những người trên 50 tuổi.

Nghiên cứu cho thấy hạt bí có tác dụng rất tốt trong việc phục hồi tóc nhờ sự hiện diện của các phytosterol, chất tương đương cholesterol ở người trong các màng tế bào thực vật.

Cải thiện chất lượng tinh trùng
Những lợi ích chính của hạt bí trong đó bao gồm việc cải thiện chất lượng tinh trùng. Các nghiên cứu gắn kết mức kẽm thấp với sự sút giảm chất lượng tinh trùng và rủi ro vô sinh.

>>XEM THÊM: HẠT BÍ ĐỎ Hồng Việt Foods THƠM NGON CHẤT LƯỢNG MUA Ở ĐÂU?
Chống stress
Hợp chất glutamate có trong hạt bí hỗ trợ quá trình tổng hợp GABA, là chất dẫn truyền thần kinh có khả năng giảm nhẹ các tình trạng loạn thần kinh chức năng như kích thích thần kinh và lo lắng.

Giảm mức đường huyết
Các chất chống oxy hóa có trong hạt bí đỏ cũng giúp giảm thiểu các rủi ro mắc bệnh tiểu đường loại 2. Sự có mặt của magnesium trong hạt bí còn góp phần bảo vệ cơ thể chống lại các nguy cơ mắc bệnh này, do mức magnesium thấp trong cơ thể dẫn đến sự suy giảm khả năng tiết insulin.

Hỗ trợ tiêu hóa
Chất xơ hấp thu qua ăn uống rất tốt cho cơ thể vì do nó thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Hạt bí là một nguồn cung cấp đáng kể chất này. Chất xơ cũng cho bạn cảm giác no lâu hơn và vì thế có thể giúp ích cho nỗ lực giảm cân thừa hoặc duy trì thể trọng.

Tăng cường hệ miễn dịch
Là một nguồn cung cấp vitamin E, kẽm và các chất chống oxy hóa khác, hạt bí giúp củng cố hệ miễn dịch. Vì vậy, rủi ro mệt mỏi kinh niên, cảm cúm và mụn trứng cá có thể được giảm bớt.