ròn một năm từ khi đưa vào sử dụng, ngôi nhà không những giữ nguyên nét thanh nhã, tiện nghi mà còn được bổ sung thêm những giá trị vô hình được hình thành từ sức sống của công trình và dấu ấn của gia chủ.Thật sửng sốt khi một ngôi nhà phố có diện tích tiêu biểu 4,2x17m lại có thể chuyển tải được rất nhiều công năng cho nhu cầu của một chủ nhà năng động. Trong đó có cả hồ bơi, gara xe hơi, các phòng ngủ, nơi tiếp khách và những không gian sinh hoạt riêng biệt. Điều khích hơn nữa là tất cả đều có sự kết nối ăn nhịp về tiện ích sử dụng trong khi vẫn giữ được sự mạch lạc trong kết cấu công trình.

Hồ bơi được ra đời từ một câu hỏi đùa của chủ nhà: liệu kiến trúc sư có làm được hồ bơi trong một khu đất nhà phố chia lô với diện tích giới hạn. Bài toán mang hồ hơi vào nhà đã trở thành sự ưu tiên hàng đầu của nhóm thiết kế trong việc tổ chức không gian. Và giải pháp về một cấu trúc lệch tầng cũng ra đời từ đó.

Cấu trúc lệch tầng được phát huy hết tác dụng khi phân định các công năng theo chiều đứng nhưng vẫn giữ được độ cao vừa phải của công trình. Không gian được tổ chức theo trình tự và thói quen sinh hoạt của người dùng từ thấp đến cao: từ gara xe, hồ bơi, đến phòng khách, bếp và rút cuộc là các phòng ngủ. Mặt khác, cầu thang thấp kết hợp với giếng trời và một khoảng lùi phía sau nhà giúp bổ sung thêm mảng xanh và đối lưu không khí cho ắt các phòng.

71m2HuongNoiVaTienNghi 04 - 69m2 "trend" nội và thoải mái 71m2HuongNoiVaTienNghi 05 - 69m2 "trend" nội và thoải mái71m2HuongNoiVaTienNghi 09 - 69m2 "trend" nội và thoải mái
[/size][/color]
Nhóm thiết kế dùng một hệ lam di động ở mặt tiền giúp tránh nắng, điều chỉnh tầm nhìn và đảm bảo sự riêng tư cần thiết. Giải pháp hai lớp áo này giúp khắc phục được những hạn chế của hệ lam một mực hay những bức tường kính hấp thụ nhiệt. Các không gian sinh hoạt đều mang tính hướng nội nhưng vẫn đầy sinh khí nhờ có khả năng tự “hít thở” và lấy sáng thiên nhiên ở cả chiều ngang lẫn chiều đứng.


Ngoài việc gia tăng tối đa các chức năng sử dụng, kiến trúc sư cũng cân nhắc đến từng nhu cầu nhỏ nhất qua việc thiết kế kiến trúc lẫn tổ chức nội thất. Một lối đi riêng kết nối phòng tắm với khu vệ sinh ở tầng một, ngay phía trên hồ bơi. Các phòng vệ sinh đều mở ra vườn và rất nhiều kệ, tủ được tận dụng từ những mảng tường hay vách ngăn để gia tăng không gian lưu trữ, giúp ngôi nhà luôn gọn và thoáng.

Nội thất ngôi nhà mang tiện nghi của một nơi nghỉ dưỡng với sự chăm sóc từ chất liệu, mẫu mã đến màu sắc và bề mặt hoàn thiện, mang lại nhiều xúc cảm cho người dùng. Một không gian sống thanh lịch, cá tính và tiện nghi ẩn sau vẻ ngoài đơn giản của một ngôi nhà phố.

thông báo công trình:

Địa chỉ: Đường 59, P.14, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Thiết kế và thi công: Văn phòng RISOU Architects