Bio-organic là công nghệ sinh học làm giàu khoáng vi lượng hữu cơ được ứng dụng để điều khiển quá trình nảy mầm của hạt, kích thích sản xuất khoáng hữu cơ tự nhiên đáp ứng yêu cầu của ngành dược phẩm và thực phẩm.
bổ sung sắt trong mùa hè
Hạt nảy mầm, sự kỳ diệu của thiên nhiên
Hạt nảy mầm là một quá trình tự nhiên và cùng với đó là nhiều phản ứng vô hình kỳ diệu khác diễn ra. Ẩn sau lớp vỏ hạt mỏng manh là cả một thế giới chứa các vitamin, khoáng chất, enzyme dạng ngủ, protein, chất béo và tinh bột. Khi gặp điều kiện thuận lợi về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, các nhân tố khác,… sẽ kích thích hạt chuyển từ trạng thái “ngủ đông” sang trạng thái hoạt động. Quá trình này làm tăng cả chất và lượng của các dưỡng chất có trong mầm. Protein, chất béo, tinh bột sẽ được thủy phân thành acid amin, acid béo, glucose. Các enzyme dạng ngủ sẽ được hoạt hóa và khoáng chất vô cơ được chuyển hóa thành khoáng hữu cơ.
Cơ chế hữu cơ hóa khoáng vi lượng trong quá trình nảy mầm của hạt sẽ phá vỡ cấu trúc vô cơ của các nguyên tố vi lượng có trong hạt: Kẽm, Sắt, Đồng, Selen, Mangan,…Các nguyên tố khoáng này sẽ được hấp thu, vận chuyển, hoạt hóa và gắn kết với axit amin thành các khoáng hữu cơ tự nhiên khi hạt nảy mầm với nhiều đặc tính ưu việt như:
– Kích thước hạt vi chất siêu nhỏ ở dạng microscopic.
– Được bao bọc bởi các acid amin.
– Mang điện tích âm.
– Lành tính. Cơ thể người có khả năng gấp thu vi chất gần như 100%.
Khi còn ở trạng thái khoáng vô cơ tự nhiên, những khoáng chất từ hạt chưa nảy mầm được đưa vào dạ dày sẽ tồn tại dưới dạng ion mang điện tích dương di chuyển tự do trong dạ dày và rất dễ tương tác với môi trường trong dạ dạ dày tích điện âm, kích thích niêm mạc dạ dày gây ra phản ứng phụ như: nôn, trớ,.. Trong khi đó, khi quá trình nảy mầm diễn ra, các khoáng hữu cơ trong hạt mầm nếu được chuyển tới dạ dày sẽ không tích điện hoặc tích điện âm nên không gây bất kỳ phản ứng phụ nào. Hơn nữa ở trạng thái phân tử, khoáng vô cơ được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể sẽ gần như không mang lại tác dụng.
công dụng của kẽm
Phản ứng này diễn ra tương tự khi đến ruột non, các ion khoáng vô cơ tiếp cận thành ruột non nhưng chỉ có một số ít được hấp thụ qua thành ruột, còn lại đa số sẽ bị đào thải ra ngoài. Đối với khoáng hữu cơ sẽ được gấp thụ gần như hoàn toàn qua thành ruột. Do đó, nguồn nguyên liệu vi chất từ hạt mầm cần được “thổi hồn” để phát huy hết giá trị quý báu của nó và tối ưu sinh khả dụng.
Bio-organic: Công nghệ nâng tầm hạt mầm
Nhìn nhận được giá trị tinh quý của nguồn khoáng tự nhiên trong hạt mầm, các nhà khoa học Việt Nam đã dày công nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Bio-organic để “cấp số nhân hóa” lên hàng nghìn lần hàm lượng khoáng vi lượng hữu ích trong hạt mầm so với hàm lượng khoáng có trong hạt mầm tự nhiên. Qua nhiều thực nghiệm, công nghệ Bio-organic sử dụng một loại enzyme đặc biệt điều khiển giai đoạn chuyển đổi trạng thái của hạt, tăng khả năng hấp thu và chuyển hóa khoáng chất của hạt nảy mầm. Bên cạnh đó, các điều kiện tối ưu để quá trình chuyển hóa vi chất hữu cơ đã được thực hiện thành công với hiệu suất tối đa cho từng sản phẩm khác nhau.
Kẽm cho bé
Do đó, Bio-organic không chỉ là công nghệ làm giàu khoáng vi lượng hữu cơ ở thực vật mà còn là công nghệ mang ý nghĩa ứng dụng cao, tạo ra nguồn nguyên liệu sạch, giàu dưỡng chất với chi phí cạnh tranh