Lối sống đơn điệu, chế độ ăn uống không hợp lý, không thể dục thể thao...Đó là những lý do cho một cái bụng to, vòng bụng béo đầy mỡ bụng. Càng nhiều mỡ bụng, bụng càng phình to thực sự là một điều đáng sợ, nó còn có thể là nguyên nhân cho nhiều bệnh tật khác nảy sinh. Không có một cách nào có thể nhanh chóng làm giảm mỡ bụng tức thì. Nhưng với chế độ ăn uống hợp lý với thói quen tập thể dục tốt có thể giúp giảm mỡ bụng ở mức độ lớn. Nếu bạn không muốn tập gym thì yoga luôn là một lựa chọn. Nó không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn cho phép cơ thể và tâm trí của bạn cảm thấy trẻ hóa. Dưới đây là các bài tập yoga đơn giản làm giảm mỡ bụng.
1 ee07d7bb2bfa21d43c405825034e3642 - Các bài tập Yoga giúp giảm mỡ bụng để có vòng eo thon đẹp
 
Tadasana
Đây là tư thế khởi động. Được biết đến như tư thế núi, nó cải thiện lưu thông máu và cho phép cơ thể bạn sẵn sàng cho các tư thế khác. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

● Đứng với bàn chân bằng phẳng, gót chân hơi xòe ra.

● Duỗi hai tay ra phía trước và đưa hai lòng bàn tay lại gần nhau. Hít vào và kéo dài vòng quay của bạn. Nâng cao gấp của bạn lên trên đầu của bạn và kéo dài hết mức có thể.

● Cố gắng nâng mắt cá chân trong khi duỗi và đứng trên ngón chân. Nhìn lên trần nhà, hít vào thở ra. Giữ tư thế này trong 20-30 giây và hít vào và trong khi thở ra từ từ thư giãn và đưa chân trở lại sàn nhà.

● Lặp lại điều này ít nhất 10 lần và tăng thời gian từ từ.

Thận trọng: Những người bị huyết áp thấp, mất ngủ và đau đầu nên tránh tư thế này.

 
Paschimottana
Được biết đến như ngồi uốn cong về phía trước, asana này kích thích trung tâm của đám rối thần kinh mặt trời. Nó không chỉ hoạt động như một tư thế săn chắc bụng mà uốn cong về phía trước cung cấp một mức độ kéo dài đáng ngưỡng mộ đến gân kheo, đùi và hông. Asana này là lý tưởng cho những người dễ bị rối loạn tiêu hóa.

● Ngồi trên sàn với hai chân trước.

● Giữ cho cột sống của bạn cương cứng, hít vào và duỗi hai tay lên trên đầu mà không uốn cong khuỷu tay.

● Từ từ tiến về phía trước và cố gắng chạm vào ngón chân của bạn, một khi bạn có thể làm điều đó giữ chúng và cố gắng kéo chúng về phía sau cho đến khi bạn trải nghiệm một sự kéo dài trên gân kheo của bạn. Hít vào và giữ bụng của bạn vào trong và cố gắng giữ nguyên tư thế trong 60-90 giây.

● Lặp lại 10 lần này khi bắt đầu, sau đó từ từ thực hiện 25 lần trở lên.

Thận trọng: Không cố gắng nếu bạn bị rối loạn trượt đĩa đệm, phẫu thuật bụng, hen suyễn và tiêu chảy.

 
Pavanamuktasana
Các tư thế làm giảm gió giúp giảm bớt các vấn đề dạ dày khác nhau, bao gồm khó tiêu và táo bón. Vì đầu gối của bạn gây áp lực lên bụng, giữ tư thế này trong hơn một phút có thể giúp kích hoạt chất béo đốt cháy trong khu vực.

● Nằm úp mặt hướng lên trên, hai tay và hai chân duỗi thẳng và gót chân chạm vào nhau.

● Cúi đầu gối. Hít một hơi thật sâu và khi bạn thở ra, đưa đầu gối cong về phía ngực và vòng tay ôm lấy nó.

● Hít một lần nữa và trong khi bạn thở ra nâng đầu cho phép cằm chạm vào đầu gối của bạn. Giữ vị trí này trong 60-90 giây trong khi thở liên tục. Thở ra và từ từ đưa mình đến vị trí ban đầu. Thư giãn!

● Lặp lại asana này ít nhất 7-10 lần, trong khi để lại một khoảng thời gian 15 giây.

Thận trọng: Không thử điều này nếu bạn đang mang thai, có vấn đề về cột sống, huyết áp và tim.
 
Bhujangasana
Tư thế rắn hổ mang giúp bụng bạn căng ra. Thực hành thường xuyên của asana này có thể giúp tăng cường cơ bắp ở lưng. Đây là asana khuyên cho đau lưng sau sinh.

● Nằm xuống với ngực hướng xuống, hai chân hơi tách ra và ngón chân chạm vào bột. Giữ hai tay ở hai bên cơ thể với lòng bàn tay hướng xuống sàn.

● Đưa lòng bàn tay xuống dưới vai. Hít sâu và từ từ nâng ngực và đầu lên khỏi sàn. Sửa cái nhìn của bạn lên trần nhà. Nhét xương mu của bạn về phía rốn của bạn và giữ cho mông của bạn vững chắc.

● Giữ yên trong 15-30 giây trong khi thở bình thường. Hít vào và từ từ hạ thấp bản thân, thở ra và thư giãn. Thư giãn trong 15 giây và bắt đầu tập thứ hai.

● Thực hiện asana này ít nhất 10 lần để bắt đầu và sau đó 30 lần với thời gian tăng dần.

Thận trọng: Chỉ cúi người về phía sau cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái, nếu bạn cảm thấy bất kỳ sự khó chịu nào dừng lại ở đó. Không thực hiện nếu bạn đang mang thai hoặc bị chấn thương lưng và hội chứng ống cổ tay.
 
Balasana
Tư thế trẻ em là tốt nhất để làm dịu cơ thể của bạn sau một phiên nghiêm ngặt.

● Ngồi trên đầu gối, gót chân cách xa nhau và mông gần chạm sàn. Giữ bàn tay của bạn trên đầu gối của bạn và giữ cho cột sống của bạn cương cứng.

● Hít vào và từ từ duỗi hai tay lên cao, thở ra và từ từ cúi về phía trước chạm vào lòng bàn tay và trán trên sàn nhà.

● Ở đó một thời gian. Hít thở bình thường và giữ cho bụng của bạn nằm gọn trong.

● Hít vào và từ từ đi lên. Thở ra và thư giãn đến vị trí ban đầu. Hãy sẵn sàng cho shavasana.

Chú ý: Không thực hiện nếu bạn đang mang thai.
 
Shavasana
Tư thế xác chết cho phép cơ thể bạn thư giãn sau khi tập luyện nghiêm ngặt.

● Nằm úp mặt hướng lên trên, giữ hai chân sát nhau hoặc duỗi thẳng ra.

● Giữ tay của bạn ở hai bên