Khuôn vẽ chân mày là dụng cụ giúp các cô gái dễ dàng và tiết kiệm thời gian khi trang điểm, vậy có những loại khuôn vẽ chân mày nào và sử dụng ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Khuôn vẽ chân mày dạng dẻo
khuon ve chan may 1 - Khuôn vẽ chân mày đẹp thế nào
Khuôn vẽ chân mày dẻo tiện dụng và mang lại hiệu quả cao

Khuôn vẽ chân mày dẻo là dạng khuôn khá phổ biến và được nhiều chị em yêu thích. Khuôn dẻo được chia thành từng miếng dẹt, mỗi miếng trổ sẵn một khuôn lông mày khác nhau. Khi dùng chỉ cần chọn dáng mày yêu thích, áp lên da và kẻ theo khuôn là xong.
Ưu điểm của loại khuôn này là được làm từ nhựa dẻo cho phép ôm sát vào da đầu, dễ dàng điều chỉnh vị trí. Một số loại khuôn còn được thiết kế dạng miếng dán, giúp cố định chặt vào da, không bị xô lệch trong lúc kẻ. Nhược điểm của loại khuôn này là người dùng phải tự căn chỉnh vị trí đặt khuôn sao cho đối xứng hoàn hảo ở 2 bên, chỉ cần lệch một chút thôi là cặp chân mày đã kém xinh.

Khuôn vẽ chân mày chữ T
Đúng như tên gọi, khuôn vẽ chân mày nhựa này có hình dáng chữ T gồm cán cầm và 2 cánh khuôn để vẽ lông mày.
Cách sử dụng khuôn chữ T cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đặt cán khuôn dọc theo sống mũi và tô chì theo khuôn là xong. Tuy có cách dùng dễ và nhanh gọn nhưng khuôn chữ T có một nhược điểm lớn là thiếu độ linh hoạt, loại khuôn này hầu như chỉ có một dáng mày cơ bản và không phải hợp với mọi khuôn mặt.
Khuôn vẽ chân mày dạng dây đeo
Cũng giống như khuôn dẻo với khuôn chữ T, loại khuôn này có sẵn dáng mày cho người dùng vẽ theo, chỉ có điều khác biệt là thiết kế dạng dây đeo tiện lợi. Khi sử dụng bạn chỉ cần vòng dây qua trán, căn chỉnh phần khuôn vào đúng lông mày và kéo độ rộng hợp lý và tô theo khuôn.

Dụng cụ đo vạn năng
Đây là loại thước nhựa gồm 3 cánh xòe ra, có thể dùng để căn chỉnh vị trí chân mày, đường khối mũi thật chính xác. Cách dùng dụng cụ này khá đa dạng, cho phép các cô gái đánh dấu các điểm đầu và đuôi chân mày một cách cân đối nhất dựa trên vị trí mũi và khoảng cách mày. Bằng cách đo đạc vị trí mày theo ngũ quan, các nàng sẽ có được dáng mày hợp nhất với khuôn mặt của mình. Tuy vậy dụng cụ này chỉ phát huy tối đa tác dụng nếu người dùng đã nắm rõ các công thức kẻ lông mày cơ bản và cách đo chính xác. Vì vậy với những chị em mới tập vẽ chân mày thì nên sử dụng những dạng khuôn đơn giản hơn.
Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại khuôn kẻ chân mày tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng và tạo dáng mày đẹp như ý. Bên cạnh đó, bạn vẫn phải trang điểm mỗi ngày tốn nhiều thời gian vì vậy nếu muốn tiết kiệm thời gian trang điểm, bạn có thể lựa chọn dịch vụ phun thêu lông mày tại Thu Cúc. Với các phương pháp đa dạng như phun mày, thêu mày, điêu khắc chân mày…
Nguồn: Khuôn vẽ chân mày | Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc