Hai mắt không đều nhau hay mắt to mắt nhỏ là hiện tượng đôi mắt một bên to một bên nhỏ khiến cho hai bên không đồng nhất nên khi nhìn trực diện sẽ thấy đôi mắt mất đi sự cân đối, hài hòa.

mat khong deu - Làm sao để 2 mắt đều nhau an toàn và hiệu quả?Nguyên nhân gây ra hiện tượng hai bên mắt không bằng nhau do rất nhiều yếu tố khác nhau tác động lên. Tuy nhiên, chủ yếu do những yếu tố sau:

– Kích thước mí mắt: Nguyên nhân đầu tiên được nhắc đến gây ra hiện tượng mắt to mắt nhỏ là do mí mắt quyết định. Ví dụ trong trường hợp hai bên mắt của bạn một bên một mí, bên còn lại 2 mí hoặc nhiều hơn 2 mí chính là yếu tố tiền đề khiến cho độ mở của hai bên mắt thiếu đi sự cân xứng, hài hòa và hình thành lên mắt to mắt nhỏ.

– Hiện tượng sụp mí mắt gây ra: Sụp mí mắt là một trong những nguyên nhân gặp khá phổ biến ở những trường hợp có đôi mắt hai bên không đều nhau. Trong đó, yếu tố bẩm sinh chiếm đến 55% – 75% trên tổng các trường hợp sụp mí mắt. Hiện tượng sụp mí mắt có thể xuất hiện tại một bên mắt hoặc ở cả 2 bên, nếu trong trường hợp chỉ xuất hiện một bên mắt sẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến cho đôi mắt bị mất đi sự cân xứng và trở lên không đều nhau.

– Các nguyên nhân khác: Ngoài hai yếu tố chính thường gặp gây nên hiện tượng mắt to mắt nhỏ không đều thì nguyên nhân gây ra hiện tượng này còn có thể do các yếu tố như chấn thương, va chạm, mỡ thừa hoặc do phẫu thuật hỏng, hay những biến chứng của bệnh lý về mắt gây nên,…

Thực tế có thể thấy rằng hiện tượng mắt không đều khiến cho khuôn mặt của bạn trở lên bất cân xứng bên to bên nhỏ, thiếu đi sự thu hút đối với mọi người xung quanh. Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp mắt không đều nhau khiến cho người đối diện có những nhận định, đánh giá không chính xác về con người của bạn. Có thể có những nhận định, đánh giá rằng bạn là người gian xảo, thiếu đi sự chân thực nên các mối quan hệ của bạn bị hạn chế, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của bạn.

Do đó, việc bạn khắc phục hiện tượng hai bên mắt không đều nhau là điều nên làm để có thể giúp bạn khắc phục các vấn đề về tính thẩm mỹ của đôi mắt, tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.
Theo các chuyên gia thẩm mỹ của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á thì bạn nên ứng dụng những công nghệ thẩm mỹ hiện đại. Bởi việc bạn thực hiện những phương pháp làm đẹp này sẽ giúp bạn loại bỏ đi nhược điểm đôi mắt không đều một cách nhanh chóng, hai bên đồng nhất trả lại cho bạn một đôi mắt hoàn toàn tự tin ngay cả khi bạn không thực hiện trang điểm cho mắt.

Phẫu thuật hai mắt không đều nhau như thế nào?

Phẫu thuật thực hiện sửa mắt to mắt nhỏ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á như sau:

– Bước 1: Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, xác định lại tình trạng đôi mắt của bạn để đưa ra cho bạn giải pháp khắc phục hoàn hảo nhất.

– Bước 2: Bác sĩ sẽ thực hiện đo vẽ lại đường gấp nếp mí mắt mới dựa trên cấu trúc thực tế đôi mắt của bạn.

– Bước 3: Bác sĩ thực hiện sát trùng và gây tê vô cảm toàn bộ mí mắt để giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất trong xuyên suốt quá trình thực hiện.

– Bước 4: Thực hiện chữa hai mắt không đều nhau

+ Trong trường hợp mí mắt không đều nhau do nếp mí mắt và không có sự xuất hiện của mỡ thừa, da chùng thì các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp bấm mí Dr Park giúp bạn khắc phục nhược điểm đôi mắt một cách hiệu quả, nhẹ nhàng mà không cần phải tác động phẫu thuật, bóc tách. Trong đó, các bác sĩ sẽ thực hiện dùng chỉ thẩm mỹ sinh học để luồn qua các điểm tạo nếp mí mắt để tạo thành một chuỗi liên kết bền vững, với độ sâu vừa phải, hài hòa trả lại cho bạn đôi mắt 2 mí đồng nhất, cân đối hai bên mắt.

Nguồn: https://catmihanquoc.vn/tin-tuc-cat-...hong-hieu-qua/