1/ Cắt mí và mở rộng góc mắt là gì?

Cắt mí và mở rộng góc mắt đều là một tiểu phẫu đơn giản trong thẩm mỹ mắt, trong đó:

– Cắt mí mắt là kỹ thuật tạo nếp gấp mí mắt trên mới bằng cách tác động vào vùng nếp mí mắt để loại bỏ đi các khuyết điểm như da chùng, mỡ thừa và sử dụng chỉ thẩm mỹ sinh học để đóng kín vết cắt, đồng thời kết hợp nâng cơ mi mắt tạo đường nếp mí mắt mới chuẩn đẹp. Sau khi kết thúc quá trình cắt mí mắt các khuyết điểm 1 mí, mí lót, nhiều nếp mí, sụp mí, mỡ mí mắt,… được khắc phục triệt để trả lại cho bạn đôi mắt 2 mí tươi trẻ, hài hòa, đặc biệt không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến thị lực của bạn.

https://catmihanquoc.vn/rs/?w=500&sr...-goc-mat-1.jpg


– Mở rộng góc mắt cũng tương tự như cắt mí mắt nhưng tiếp điểm tác động nằm ở góc/ khóe mắt để loại bỏ đi phần nếp rẻ quạt hoặc điều chỉnh lại phân độ góc mắt do quá nhỏ để cho đôi mắt trở nên to tròn, sắc nét hơn.

2/ Tại sao nên thực hiện cắt mí và mở rộng góc mắt?

Một đôi mắt đẹp là hội tụ đầy đủ những yếu tố đó là 2 mí với độ dày nếp mí mắt chuẩn đẹp, đường góc/ khóe mắt sắc nét hài hòa, độ mở của mắt vừa phải không quá to cũng như không quá nhỏ. Do đó, một đôi mắt nhỏ hẹp, không có nếp mí hoặc nếp mí chưa chuẩn đẹp sẽ được đánh giá là không đẹp.


Đa số người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng đều sở hữu đôi mắt bé, có xu hướng hếch lên phía chân mày khiến khuôn mắt trở nên mất cân đối, kém tươi tắn. Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp khác tại vùng góc mắt có xuất hiện rẻ quạt (da thừa che góc mắt) và được chia làm 4 phân độ từ lớn đến nhỏ. Nếu một đôi mắt kết hợp cả 2 khuyết điểm từ nếp mí và góc mắt có nếp rẻ quạt sẽ khiến mắt càng trở nên nhỏ hẹp, hai mắt cách xa bất cân đối.


Trên thực tế, có nhiều chị em gặp phải cả hai vấn đề trên hoặc một trong hai nhưng đều có một điểm chung chính là gây ra mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, khiến chị em trở nên tự ti hơn. Vì vậy, nhằm khắc phục nhiều chị em lựa chọn những mẹo nhỏ trang điểm để “ngụy trang” cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, thực tế thấy rằng đây chỉ là một giải pháp tạm thời mà không thể khắc phục được đặc biệt khi có sự xuất hiện của nếp rẻ quạt.

Từ đó, giải pháp hoàn hảo giúp bạn khắc phục các khuyết điểm đôi mắt này chính là áp dụng phương pháp cắt mí và mở rộng góc mắt công nghệ Hàn Quốc hiện đại.

3/ Cắt mí và mở rộng góc mắt được thực hiện như thế nào?

Trước khi tiến hành phương pháp thẩm mỹ cắt mí và mở rộng góc mắt bạn sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám, xác định tình trạng đôi mắt thực tế của bạn. Lúc này, bạn nên chia sẻ với bác sĩ về nguyện vọng cũng như tình trạng sức khỏe thực tế của mình cho bác sĩ. Mặc dù đây chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng cũng đòi hỏi về sự chính xác, an toàn cho bạn là vô cùng cao độ.


Do đó, nếu cơ thể bạn dễ bị sẹo lồi, lõm, mắc chứng máu khó đông, bệnh lý nguy hiểm, truyền nhiễm thì lời khuyên dành cho bạn chính là không nên thực hiện phương pháp thẩm mỹ này. Vì vậy, trước khi tiến hành cắt mí bạn sẽ được bác sĩ tại BVTM Đông Á tiến hành kiểm tra những chỉ số sức khỏe nghiêm ngặt, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho quá trình thực hiện.

Cắt mí mắt và mở rộng góc mắt được vô cảm bằng phương pháp gây tê, quá trình thực hiện được diễn ra nhanh chóng chỉ từ 45 – 60 phút. Trong đó:

– Cắt mí mắt: Bác sĩ tiến hành đo vẽ lại đường nếp mí mắt mới dựa trên cấu trúc đôi mắt của bạn. Sau đó, bác sĩ sử dụng dao cắt siêu âm Plasma cắt một đường mảnh, chính xác theo đường nếp vẽ vừa xác định và sử dụng những thiết bị bị y tế chuyên dụng để loại bỏ đi phần da chùng, mỡ thừa tại vùng nếp mí mắt.

Cuối cùng, bác sĩ sử dụng chỉ thẩm mỹ sinh học để đóng kín vết cắt và kết hợp nâng cơ mi mắt điều chỉnh độ dày, độ mở mắt sao cho cân đối phù hợp, hài hòa với tổng thể khuôn mặt của bạn.


– Mở rộng góc mắt: Bác sĩ sẽ đo vẽ, đánh dấu điểm cần tác động để loại bỏ phần da thừa. Với kỹ thuật mở rộng góc mắt đòi hỏi sự khéo léo của bác sĩ, bởi vết cắt sẽ được thực hiện ngay viền mi mắt nhằm che đi dấu vết của đường cắt. Sau khi loại bỏ phần nếp rẻ quạt bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ mắt sinh học để đóng kín vết cắt ngay viền mi mắt.


4/ Những lưu ý cần biết sau khi cắt mí và mở rộng góc mắt


Cũng tương tự như bất cứ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào, sau khi thực hiện cắt mí và mở rộng góc mắt bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

– Giữ gìn vệ sinh mắt sạch sẽ.

– Vệ sinh vùng mắt đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ, không dội trực tiếp nước vào đôi mắt.

– Kiêng tuyệt đối không ăn đồ nếp, rau muống, trứng, hải sản, rượu bia, chất kích thích hay những thực phẩm khác dễ gây kích ứng cho cơ thể.

– Không trang điểm cho mắt đến khi hồi phục hoàn toàn.

– Không sờ nắn, tác động mạnh vào vùng mắt.

– Uống thuốc theo chỉ dẫn và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nguồn: https://catmihanquoc.vn/tin-tuc-cat-...-rong-goc-mat/