Không những giàu magiê, mangan, đồng, protein và kẽm, hạt bí còn chứa những hợp chất như phytosterol và những chất chống oxy hóa đánh bay các gốc tự do và cải thiện nhiều đến sức khỏe cho bạn.

Lợi ích sức khỏe kỳ diệu từ hạt bí ngô
Lợi ích sức khỏe kỳ diệu từ hạt bí ngô

Hỗ trợ miễn dịch
Hạt bí đỏ là một nguồn phong phú chất kẽm, một phần ăn (tương đương 28g) hạt bí chứa hơn 2mg khoáng chất có lợi này. Kẽm là một vi chất đặc biệt quan trọng đối với con người: khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng trưởng tế bào và phân chia, giấc ngủ,…

Tốt cho da và mắt
Chất squalene được tìm thấy trong hạt bí có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tia tử ngoại và sự phơi nhiễm bức xạ khác. Vitamin A, vitamin K và kẽm có trong hạt bí giúp làm lành vết thương một cách nhanh chóng.

Chống stress
Hợp chất glutamate có trong hạt bí hỗ trợ quá trình tổng hợp GABA, là chất dẫn truyền thần kinh có khả năng giảm nhẹ các tình trạng loạn thần kinh chức năng như kích thích thần kinh và lo lắng.

>>XEM THÊM: HẠT BÍ Hồng Việt Foods ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT CHO NGƯỜI DÙNG

Bổ sung hàm lượng chất béo Omega 3 thực vật
Trong những loại hạt và hạt thô, trong đó đặc biệt là hạt bí đỏ – chúng là một nguồn cung cấp chất béo thực vật Omega 3 tốt nhất.

Tăng cường sức khỏe của tuyến tiền liệt
Lượng kẽm có trong hạt bí cũng góp phần củng cố sức khỏe của các tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu đã cho thấy loại hạt này có thể giúp chữa trị tuyến tiền liệt phì đại lành tính và giảm rủi ro ung thư tuyến tiền liệt.