Bạn đang tham gia giao dịch quyền chọn nhị phân. Nhưng bạn đã thực sự biết hết các loại nến nhật trong biểu đồ nến chưa ? Hay đơn giản là bạn chỉ giao dịch theo cảm tính. Nếu bạn đang thực sự đầu tư nghiêm túc. Dưới đây là các loại nến thường xuất hiện khi bạn kiếm tiền online cùng quyền chọn nhị phân.

EVENING STAR - Nến sao hôm


Evening Star là một mẫu nến đảo chiều giảm giá, thường xuất hiện tại đỉnh của một xu hướng giá tăng.

Mô hình nến sao hôm:

Phần đầu tiên của mẫu đảo chiều Evening Star là 1 nến tăng (màu xanh). Ở ngày thứ 1, sự tăng giá chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ngày thứ 2 bắt đầu với 1 khoảng trống tăng; dấu hiệu tăng giá vẫn được duy trì nhưng xu hướng tăng giá này không tăng nhiều. Kết thúc ngày thứ 2 bằng 1 giá đóng cửa xấp xỉ với giá mở cửa. Do đó, hình nến của ngày thứ 2 sẽ là 1 thân nến nhỏ và có thể là nến tăng hay nến giảm hoặc cũng có thể là 1 Doji.

Nói chung, nếu ngày thứ 2 là một nến giảm, thân nến nhỏ thì đây là 1 tín hiệu dự báo sẽ xảy ra đảo chiều. Nhưng ngày thứ 3 mới là ngày quan trọng trong mẫu Evening Star này.

Ngày thứ 3 bắt đầu là 1 khoảng trống giảm (đây là dấu hiệu giảm giá) và xu hướng này sẽ đẩy giá xuống sâu hơn nữa. Thông thường ngày thứ 3 sẽ giảm sâu hơn sự tăng giá của ngày thứ 1. Nghĩa là đã lấy đi khoảng lợi nhuận của ngày thứ 1 và thứ 2 tạo ra.

HAMMER - Nến búa


Mẫu nến Hammer là 1 mẫu nến đảo chiều khá quan trọng, thường xảy ra ở đáy của 1 xu hướng giảm giá.

Mô hình nến búa

Mẫu Hammer được hình thành khi giá mở cửa, giá cao nhất và giá đóng cửa ở những vùng giá gần giống nhau, và tạo nên 1 thân nến nhỏ. Điều quan trọng hơn là nó phải có 1 bóng dưới dài, ít nhất là dài gấp 2 lần độ dài của thân nến.

Khi giá cao nhất và giá đóng cửa giống nhau thì được coi là mẫu nến Hammer có dấu hiệu đảo chiều tăng giá mạnh. Bởi vì sức cầu đã loại bỏ hoàn toàn được lực cung và chiếm ưu thế trên thị trường. Tiếp tục đẩy giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa ngay trong ngày giao dịch.

Trái lại, khi giá mở cửa và giá cao nhất giống nhau thì được gọi là mẫu nến Hammer có tín hiệu tăng giá yếu

SPINNING TOPS  - Nến con xoay


Thân nến nhỏ cho thấy sự biến động nhỏ từ giá mở cửa tới giá đóng cửa. Phần bóng nến cho thấy sức mua và bán đã đấu tranh với nhau nhưng không bên nào thắng được.

Ngay cả khi mở cửa và đóng cửa của phiên giao dịch ít sự thay đổi về giá. Nhưng thực ra giá đã có biến động mạnh trong phiên này. Cả phe mua và phe bán không bên nào chiếm được ưu thế nên kết quả coi như hòa.

Nếu nến Con Xoay xuất hiện khi xu hướng tăng thì không còn nhiều người muốn mua nữa. Khả năng đảo chiều giảm trở lại có thể xảy ra.

Với 3 loại nến trên, bạn vẫn chưa có đủ kiến thức về nến. Bạn vẫn phải tìm hiểu thêm nhiều loại nến khác nữa. Tuy nhiên, sau khi biết 3 loại nến này, bạn cũng đã biết được chút dấu hiệu để vào lệnh chuẩn hơn rồi đấy. Để tham gia giao dịch, bạn hãy đăng ký tại đây. Chúc các bạn thành công !