điều trị phong tê thấp bằng phương thuốc nam không hề là liệu pháp lạ lẫm với mọi người bệnh. Ngoài các biện pháp điều trị phổ biến theo y học cổ truyền và Tây y, chữa phong tê thấp bằng thuốc nam bên trên cơ sở ứng dụng những thảo dược thiên nhiên dễ kiếm & dễ dùng ngày càng đạt được những kết quả tích cực và được không ít người mắc bệnh chăm sóc.

>>>>> Các cách chữa bệnh phong thấp dân gian hiệu quả – phongbenh247

điều trị phong tê thấp bằng loại thuốc nam
Phong tê thấp là căn bệnh thường gặp nên ở những người tuổi lứa tuổi trung niên trở lên, tiến triển dai dẳng & mãn tính. Bệnh phong tê thấp thường gây bệnh đau nhức xương khớp & tê bi thương tay chân, quá trình phát triển thành từng lần tùy thuộc vào thời tiết, khí hậu, cơ địa người bị bệnh cũng giống như thực đơn, sinh hoạt & làm việc, môi trường thiên nhiên sống của bệnh nhân. Để chữa thôi bệnh phong tê thấp ở mức độ bệnh mới khởi phát, người mắc bệnh có thể xem thêm & vận dụng những loại thuốc nam sau đây:

khám chữa phong tê thấp bằng loại thuốc nam từ cây nhàu
Cây nhàu có cách gọi khác là cây nghêu, thuộc chúng ta cây coffe, sinh trưởng ở những vùng có độ ẩm cao nhiều sông suối ao hồ. Các bộ phận của cây nhàu từ rễ, thân lá, quả đều có dược tính cần thường được dùng để làm chữa bệnh. Trong các số ấy, rễ nhàu & quả nhàu có kết quả chống viêm, đỡ đau, chữa các chứng đau nhức ở xương khớp, đau sườn lưng, đau gối, phong thấp rất hay.

phương thuốc chữa phong thấp bằng cây nhàu:

dùng quả nhàu:
Đem quả nhàu phơi khô, rửa sạch và để ráo nước. Cho quả nhàu ngâm với một lượng rượu trắng đầy đủ để rượu ngập quả nhàu. Sau khi ngâm đc 1 tháng thì đem ra dùng để làm khám chữa. Mỗi ngày dùng 1 ly nhỏ để điều trị phong tê thấp.

sử dụng rễ cây nhàu:
Đem 40g rễ nhàu, 40g vòi voi, 30g đỗ trọng, 20g thiên niên kiện, 20g nghệ vàng, 20g chùm gửi, 20g vỏ quýt, 20g quế chi, 10 quả ô môi ngâm với 2 lít rượu nếp ngon trong 7 ngày. Kế tiếp chắt rượu ra rồi hòa với một lít đường nấu chảy. Ngày dùng khoảng 60 – 80ml hỗn hợp thuốc, chia làm 2 lần uống.

chữa dứt điểm bệnh phong tê thấp bằng lá lốt
Lá lốt chứa các hoạt chất chống bệnh viêm, giảm đau có thể giảm bệnh đau nhức xương khớp vô cùng tốt. Đông y cũng công nhận lá lốt có tác dụng khu phong, trừ thấp, tán hàn… có khả năng sử dụng riêng hoặc phối hợp cùng một số thảo dược khác để chữa phong tê thấp.

loại thuốc chữa phong thấp bằng lá lốt:

dùng riêng lá lốt:
Đem lá lốt rửa cho sạch, cắt nhỏ & cho vào ấm sắc với 2 chén nước trên lửa nhỏ đến khi còn sót lại một chén thì chắt uống trước lúc đi ngủ giúp đỡ đau nhức do phong thấp, làm ấm người, dễ ngủ.

phối hợp lá lốt với các vị cây cỏ thiên nhiên khác:
Đem 15g lá lốt, 15g dây đau xương & 20g dây chìa vôi sao vàng & hạ thổ. Sau đó cho những vị thuốc vào ấm sắc với nước để uống trong ngày. Tiến hành hàng ngày để điều trị phong tê thấp.

Chữa phong tê thấp bằng tầm gửi cây dâu
Trong đông y, tầm gửi cây dâu tằm đc có tên thường gọi là tang ký sinh, là 1 trong những vị thuốc khám chữa xương khớp rất khét tiếng. Cành dâu tằm có kết quả bồi bổ gan thận, mạnh gân cốt, trừ phong thấp hàn, giúp khí huyết lưu thông, chữa những chứng đau nhức lưng gối, đau mình mẩy, tê tay chân do phong thấp.

bài thuốc chữa phong thấp bằng tầm gửi cây dâu:

Đem 20g cành dâu hoặc tầm gửi cây dâu, 16g rễ cỏ xước, 12g rễ gấc, một nắm rễ cây lá lốt, một nắm cánh bèo cái đã bỏ rễ và một chén nhỏ đậu đen thái nhỏ, sao vàng. Kế tiếp, úp nồi rang nóng xuống đất cho hết hơi nóng. Đem các vị thuốc sắc với 4 chén nước đến khi sót lại 1 chén. Lúc uống có khả năng pha thêm một muỗng hay là 1 chén rượu con. Sau khi sử dụng thuốc thì ăn một chén cháo nóng rồi nghỉ ngơi thư dãn.

điều trị phong thấp bằng cây chìa vôi
Theo y học cổ truyền, cây chìa vôi có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, thông kinh, tán huyết, trừ tê thấp… phải được dùng để giảm các cơn xương khớp đau nhức. Quan trọng, cây chìa vôi là vị thuốc quý trong vô số nhiều loại thuốc nam khám chữa phong tê thấp.

phương thuốc chữa phong tê thấp bằng cây chìa vôi:

phương thuốc 1:
Đem 20g dây chìa vôi, 15g cành dâu, 10g quế chi & 10g bạch chỉ cho vào ấm nước sắc uống hàng ngày một thang. Sử dụng thuốc mỗi ngày để giảm các hiện tượng phong thấp.

bài thuốc 2:
Cho 50g dây chìa vôi, 40g ngưu tất, 20g đương quy, 20g cẩu tích, 10g xuyên khung vào hũ ngâm chung với cùng một kít rượu nếp trong ít nhất một tuần, ngâm càng lâu càng cao. Khi sử dụng thì uống chừng 20 -30ml rượu thuốc/lần. Mỗi ngày uống 2-3 lần để điều trị.