Trang phục cocktail vốn được hiểu là trang phục dạ tiệc nhưng đó là đối với trang phục nữ. Trang phục cocktail nam giới lại khó xác định hơn và có nhiều cách để hiểu. Vậy định nghĩa chính xác cho trang phục cocktail nam giới là gì.

Cuối năm chuẩn bị dạ tiệc, nam giới cần chọn đồ như làm sao để cho chuẩn?

Đối với phụ nữ, quy tắc trang phục này có lẽ là một trong những quy tắc đơn giản hơn và trên thực tế, tương quan với váy dạ tiệc thực tế. Đối với nam, đây là nơi mọi thứ được đảo lộn.
dinh nghia trang phuc cocktail cho nam gioi 0 1603264042 613 width750height500 - Cuối năm chuẩn bị dạ tiệc, nam giới cần chọn đồ như thế nào cho chuẩn?
Mặc dù, trong nhiều trường hợp, bạn có thể coi trang phục cocktail là trang phục dự buổi tiệc có thể bao gồm những món đồ như chiếc quần chinos đẹp và một chiếc áo blazer có cấu trúc, hoàn chỉnh với một chiếc áo sơ mi và giày loafer, tuy nhiên các tình huống khác nhau sẽ quy định các loại quần áo khác nhau, vì vậy không có một định nghĩa chính xác nào. Vì lý do này, việc hỏi điều gì xác định trang phục cocktail của phái nam sẽ mang lại nhiều câu trả lời khác nhau.

Xem thêm các mẫu : ao so mi trang nam han quoc

1. Trang phục bán formal

Trang phục bán formal có lẽ là định nghĩa phù hợp để nói về trang phục cocktail cho nam giới. Không ai thực sự biết định nghĩa này là gì, chỉ biết rằng nó không trang trọng như trang phục formal thực sự, mặc dù trang phục này có thể được sử dụng cho các sự kiện yêu cầu mặc veston màu than hoặc xanh navy hoặc tuxedo và nó cũng không phải là cá tính casual.

Ngày nay, quy tắc ăn mặc của phái nam đã phát triển một số tầng lớp khác nhau, với “trang phục công sở formal” và “trang phục công sở casual” nằm bên dưới trang phục “formal” và “trang phục smart casual” nằm bên dưới “trang phục công sở casual” nhưng bên trên trang phục casual thực sự. “Trang phục cocktail” chiếm vị trí bên dưới “trang phục công sở casual” và trên “trang phục smart casual”.
dinh nghia trang phuc cocktail cho nam gioi 1 1603264042 279 width600height600 - Cuối năm chuẩn bị dạ tiệc, nam giới cần chọn đồ như thế nào cho chuẩn?
Tuy nhiên, ngay cả khi đó, vai trò của nó cũng không quá rõ ràng. Thay vào đó, trang phục cocktail nam giới vay mượn nhiều từ trang phục công sở trong khi vẫn cho phép một chút tự do, ví dụ: đây là cơ hội để thử những bộ veston có hoa văn và màu khác nhau không phải lúc nào cũng phù hợp với môi trường buôn bán. Vì lý do này, trang phục cocktail cho phái nam tương đối dễ thực hiện.

2. Trang phục cocktail thay đổi theo từng giả dụ

Thêm vào những điểm đã nêu ở trên, trang phục cocktail nam tự tạo cho mình một số tính linh hoạt nhưng đó không phải là việc tự do tuyệt đối 100%. Thay vào đó, bạn sẽ phải thay đổi trang phục của mình theo các quy tắc xã hội của theo từng trường hợp cụ thể: ví dụ, màu đen gần như luôn dành cho đám tang và phỏng vấn xin việc và chớ nên mặc vào những bữa tiệc mang tính vui vẻ, bên cạnh đó trong một đám cưới, cô dâu và chú rể nên là người ăn mặc đẹp nhất, bạn không nên mặc những bộ đồ nổi trội hơn họ.
dinh nghia trang phuc cocktail cho nam gioi 2 1603264042 71 width600height750 - Cuối năm chuẩn bị dạ tiệc, nam giới cần chọn đồ như thế nào cho chuẩn?
3. Những điều nên tránh

Với tất cả các yếu tố trên, bạn nên tránh xa một số đầu tiên định khi quy tắc trang phục được gắn nhãn "cocktail":

- Bạn không nên mặc tuxedo và không đeo "cà vạt trắng".

- Không mặc quần áo màu đen trừ khi chúng có họa tiết rõ ràng và khác biệt.

- Bạn nên tránh trang phục có quá nhiều họa tiết và màu sắc vào một bộ trang phục.

- Bạn nên lựa chọn mặc trang phục smart casual theo những sự kiện cụ thể, chẳng hạn như quần chinos và áo polo. Chúng thích hợp cho các bữa tiệc sau giờ làm việc, nhưng có thể quá xuề xòa đối với một đám cưới.

- Bạn đừng nên đi giày thể dục thể thao hoặc giày slip-on và luôn mang một đôi tất tối màu với giày của bạn.

- Bạn nên đeo cà vạt cho các bộ veston nếu đó là một sự kiện trang trọng như đám cưới.
dinh nghia trang phuc cocktail cho nam gioi 3 1603264042 124 width800height935 - Cuối năm chuẩn bị dạ tiệc, nam giới cần chọn đồ như thế nào cho chuẩn?xem các mẫu quần tây ống côn nam tphcm mặc cùng