Vượt qua Lê Công Vinh hay Nguyễn Việt Thắng, tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam tập luyện, thi đấu ở châu Âu trong thời gian dài nhất.
Bạn thân ở Hàn Quốc thả tim, hôn gió Công Phượng khi gọi video
Tiền đạo nhập tịch V.League ăn mừng kiểu chống gậy giống Eto’o
Không phải 1 tháng, Công Phượng sẽ sang châu Âu tận 1 năm
Công Phượng, Xuân Trường về nước: Đau đáu giấc mơ ‘xuất khẩu’ cầu thủ
Đích thân trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của kèo bóng đá 13/2 HAGL đã chia sẻ với báo giới về trường hợp của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. “Tôi xin thông báo thêm tới người hâm mộ một tin rất vui về Công Phượng. Phượng chắc chắn sẽ đi châu Âu thi đấu trong vòng một năm chứ không phải chỉ thử việc một tháng. Việc Công Phượng chưa đi lúc này không phải là chậm trễ hay trục trặc gì cả, chúng tôi chỉ đang làm mọi thứ theo đúng kế hoạch”.
Ông Tấn Anh nói thêm: “Nói thật, rất nhiều CLB muốn có Phượng trong thời gian qua. Phượng được nhiều đội quan tâm nên chúng tôi có nhiệm vụ phải lựa chọn CLB tốt nhất cho cậu ấy”. Trước đó, CLB Clermont Foot của giải hạng 2 nước Pháp là đội xác nhận cho Công Phượng sang thử việc trong vòng 1 tháng. Nhiều nguồn tin cũng cho hay Công Phượng đã làm thủ tục visa sang Pháp và trong giai đoạn chờ lấy visa, anh hiện tập luyện ở CLB HAGL. Tuy nhiên tính đến hiện tại, tức là đã cuối tháng 6, mọi thứ vẫn chưa có thêm chuyển biến nào.
Màn trình diễn của Công Phượng ở Incheon và ĐT Việt Nam trong 20 trận gần đây
Dẫu sao, xác nhận của Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cũng đã mở ra một con đường mới trước mắt cho Công Phượng. Khác với đồng đội Lương Xuân Trường sẽ thi đấu cho HAGL ở giai đoạn 2 sau khi không thể hiện được khả năng của mình ở tỷ lệ kèo hàn quốc và bahrain Buriram United, Công Phượng sẽ được HAGL tạo điều kiện tiếp tục cho ra nước ngoài chơi bóng sau khi bị Incheon United thanh lý hợp đồng trước thời hạn.
cc3b4ng phc6b0e1bba3ng se1babd sang chc3a2u c382u te1baadn 1 nc483m?w=770 - Đau đáu giấc mơ xuất khẩu cầu thủ
Công Phượng sẽ sang châu Âu tận 1 năm
Anh sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được tập luyện và thi đấu ở châu Âu trong thời gian lên tới 1 năm, thay vì chỉ ngắn hạn như Công Vinh (ở Leixoes) hay Việt Thắng (ở Porto B) trước đó.