thời kì qua, những dự đoán về sự đổi thay cơ chế của chương trình EB5 đang nhận được rất nhiều sự quan hoài từ các chuyên gia thiên di và nhà đầu tư (NĐT) Việt. Theo nguồn tin có được, sau ngày 30/9/2019, quy định nguồn vốn đầu tư EB5 sẽ tăng lên gấp đôi hoặc hơn, so với hiện tại.

[caption id="attachment_1149" align="aligncenter" width="680"]visa eb5 gia han 720x399 - Đầu tư EB5 – “Cơ hội cuối cùng” cho NĐT trước ngày 30/9/2019? Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 dự định tăng số vốn đầu tư quy định.[/caption]

Ra đời từ năm 1990 đến nay, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 vẫn chưa có sự đổi thay nào về quy định, thủ tục. Hiện, Sở thiên cư Mỹ (USCIS) đang có những động thái về đổi mới chương trình định cư EB5.

Ngày 22/2/2019, Sở Di trú Mỹ đã gửi bản dự thảo quy tắc rút cuộc tới Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB). Đây là bản dự thảo sửa đổi các quy định được đề xuất, thông qua quy trình thông báo và nhận xét về chương trình định cư Mỹ EB5.

Theo đề xuất của Sở di cư Mỹ, các quy tắc đổi mới chuong trinh EB5 bao gồm:

- Tăng số tiền đầu tư tối thiểu lên tới chí ít 1,35 triệu USD;

- Siết chặt quy định trong việc xác định những địa điểm có thể thỏa điều kiện để trở thành Khu vực việc làm đích (TEA);

- tụ hợp vào quy trình chỉ định Khu vực việc làm mục tiêu (TEA);

- Thực hiện một loạt các chỉnh sửa chi tiết khác của chương trình EB5.

Hiện chưa có thông báo chính xác về thời kì ban bố đánh giá, lề luật rút cục vào sổ đăng ký liên bang. Nghĩa là vẫn chưa biết chuẩn xác có những đổi thay nào trong cơ chế Thực hiện chương trình EB5. Tuy nhiên, theo nhận định từ các chuyên gia thiên di, số tiền đầu tư tối thiểu của chương trình EB5 sẽ được tăng lên.

tham dự chương trình EB5 vào thời khắc này sẽ mang lại cho NĐT nhiều lợi thế so với đầu tư trong tương lai, khi EB5 đã có những thay đổi về quy định, cơ chế. Tiến hành hồ sơ EB5 ngay hiện giờ, NĐT sẽ bỏ ra số vốn thấp (500,000 USD). Bên cạnh, đối với các NĐT có con lớn hơn 15 tuổi, nên cân nhắc đầu tư càng sớm càng tốt để có kế hoạch hiệp cho gia đình. Và đầu tư trong thời điểm này, các NĐT mới được hưởng cơ chế chương trình EB5 “dễ dãi” hiện hành.

Hãy nộp ngay hồ sơ chương trình EB5 và lấy ngày ưu tiên phỏng vấn hồ sơ định cư Mỹ sớm nhất cho gia đình bạn!

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thay đổi mới nhất của chương trình EB5, đồng hành cùng Quý khách quan tâm đến chương trình định cư Mỹ.