Ra Tết tôi sắp sinh con nên gia đình có nhu cầu thuê một người giúp việc ăn ở tại nhà để chăm cháu. Tôi phải trả lương cho chị giúp việc là bao nhiêu cho phải ?

Như vậy bạn đang cần một người giúp việc trông trẻ sơ sinh thuộc nhóm công việc trong gia đình là chăm sóc trẻ . Vậy trước khi ký hợp đồng lao động bạn phải nắm được quy định của pháp luật về vấn đề tiền lương cho người giúp việc.💰

Bạn nên nghiên cứu kỹ: Nghị định số 27/2014/NĐ-CP ngày 07/4/2014 của Chính phủ quy nghị định chi tiết thi hành một số điều của Bộ lao động và lao động là người giúp việc gia đình.


belay - Giữ trẻ 6 tháng tuổi bao nhiêu Tiền? Kinh nghiệm Thỏa Thuận - giupviechongdoan.com -1

Giữ trẻ 6 tháng tuổi cần phải chú ý vì giai đoạn này bé đã nẫy giởi và bắt đầu tập bòDịch vụ giữ trẻ tại nhà

Mức tiền lương: Do hai bên thỏa thuận và ghi trong hợp đồng lao động (bao gồm cả chi phí ăn, ở của người lao động sống tại gia đình người sử dụng lao động nếu có) không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng năm 2018 do Chính phủ quy định. Trường hợp người sử dụng lao động yêu cầu người lao động làm việc ngoài thời gian ghi trong hợp đồng lao động, làm việc vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương thì người sử dụng lao động phải trả tiền lương làm thêm giờ theo quy định tại Điều 97 của Bộ luật Lao động.

Bạn nên xem dịch vụ của giúp việc Hồng Doan: Dịch vụ cung cấp người giúp việc chuyên chăm em bé tận tâm và trách nhiệm
Hồng Doan là Trung tâm giới thiệu người giúp việc uy tín
Ngày nay có nhiều thông tin về cách chăm sóc trẻ dưới 6 tháng tuổi, nhưng do thiếu kinh nghiệm và kĩ năng thực tế nên việc chăm sóc trẻ vẫn là khó khăn của những cặp vợ chồng trẻ. Những công việc như: tắm cho con, cho con bú, ru con ngủ, có bé còn trớ, khóc dã đề làm bố mẹ lo lắng. Nhiều mẹ không đủ kinh nghiệm để nhận ra những dấu hiệu bất thường của bé. Không chỉ các bà mẹ trẻ lần đầu sinh con mà ngay cả những gia đình đã có kinh nghiệm chăm sóc con cũng gặp không ít khó khăn do công việc bận rộn và thiếu sự giúp đỡ của người thân nên việc chăm sóc bé cũng chẳng thể dễ dàng. Đến với Trung tâm Giúp việc Hồng Doan bạn tìm cho gia đình mình một người Giúp việc chăm trẻ biết pha sữa, nấu cháo, nấu bột cho trẻ, tắm, thay quần áo tã lót cho trẻ, cho bé đi ngủ đúng giờ và khoa học…

Tải app giúp việc Hồng Doan trên Google play: