Theo Barca, Bolsonaro không xứng đáng trở thành người đứng đầu Brazil trong tương lai. Họ khẳng định việc Ronaldinho muốn Bolsonaro lên làm tổng thống làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của gã khổng lồ xứ Catalan. Mọi chuyện cũng chẳng có gì đáng bàn nếu Ronaldinho không phải là ngôi sao lừng lẫy một thời ở Nou Camp, chưa kể hiện giờ còn đảm nhận cương vị đại sứ đội bóng.
Do các bên đã có giao kèo ràng buộc nên trước mắt Barca cũng chỉ có thể hạn chế tầm ảnh hưởng của 7m livescore football Ronaldo bằng cách giảm dần sự có mặt của cựu tiền đạo Milan ở những sự kiện quan trọng. Sau đó họ mới tính tới chuyện thôi không cho Ronaldinho làm đại sứ.
Được biết, ngoài Ronaldinho từ một cựu danh thủ Barca người Brazil khác là Rivaldo cũng ủng hộ Bolsonaro và đang làm đại sứ cho nhà ĐKVĐ La Liga. Căn cứ vào thực tế này, có thể suy luận nhiều khả khả năng sự xuất hiện của Rivaldo trong các sự kiện quảng bá cho hình ảnh của Barca cũng sẽ diễn ra với tần suất ít hơn so với trước.
Real và Barca thiếu hụt ‘bàn thắng nội’
Đó là hệ quả khó tránh khỏi với Barca khi họ không mấy ưa chuộng cầu thủ người xem trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh – Tây Ban Nha. Trong đội hình 1 của HLV Ernesto Valverde, chỉ có 6 cầu thủ nội, gồm 3 cầu thủ thường xuyên đá chính và đều là những cái tên rất cũ: Alba, Pique và Busquets.
Không chỉ Real và Barca, thực tế các đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha cũng đang nhận được số lượng bàn thắng rất ít ỏi từ các cầu thủ bản địa. Sevilla gây bất ngờ với ngôi đầu La Liga, và hãy lưu ý 16/19 bàn thắng của họ đều do cầu thủ ngoại, chỉ có 2 bàn được thực hiện bởi cầu thủ nội, và đều do công của một mình Sarabia. Như vậy, CLB đang dẫn đầu La Liga mùa này cũng chính là CLB có tỷ lệ “bàn thắng nội” thấp nhất.
nhe1bbafng c491c3b3ng gc3b3p ce1bba7a cc3a1c ce1baa7u the1bba7 ne1bb99i cho barca mc3b9a nc3a0y cc5a9ng re1baa5t nhe1baa1t nhc3b2a?w=300&h=162 - Hiện đang có 7 CLB mà lượng bàn thắng được ghi bởi
những đóng góp của các cầu thủ nội cho Barca mùa này cũng rất nhạt nhòa
Trong khi đó, tình hình tại tỷ lệ kèo ngày hôm nay Atletico cũng không khá hơn. Rojiblancos đang sở hữu nhiều ngôi sao Tây Ban Nha, nhưng chỉ có tài năng trẻ Borja Garces và Koke là lập công tại La Liga 2018/19, cụ thể chiếm 2/9 bàn toàn đội (22%).
Có thể nói, cuộc đua vô địch La Liga đang không thuộc về các cầu thủ Tây Ban Nha. Dấu ấn của các đấu sỹ bò tót chỉ đậm nét ở các CLB trung bình và nhỏ. Hiện đang có 7 CLB mà lượng bàn thắng được ghi bởi cầu thủ nội chiếm hơn 70% toàn đội là Bilbao, Betis, Getafe, Levante, Espanyol, Alaves và Huesca.