Với hương vị thơm ngon, dễ uống trà sữa vẫn luôn là một thức uống chưa bao giờ “hạ nhiệt” nhất là đối với giới trẻ. Một đặc điểm nữa khiến trà sữa luôn được yêu thích đến vậy chính là nó có thể kết hợp với nhiều trái cây, nhiều loại thạch để tạo nên những hương vị hấp dẫn, đặc trưng và đáp ứng được sở thích của nhiều người. Trà sữa đào cũng đang là một trong những loại trà sữa được nhiều người yêu thích. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm trà sữa đào trong bài viết này các bạn nhé.Cốc trà sữa đào tự làm tại nhà tuy chưa đẹp nhưng lại ngon và đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu làm trà sữa đào
Để làm trà sữa đào được thơm ngon, hấp dẫn thì khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng. Các bạn cần phải chuẩn bị một số các nguyên liệu sau:

– 100 ml nước lọc trà để nguội

– 50 ml sữa tươi không đường

– 40 ml sữa đặc

– Thạch rau câu, thạch trái cây, thạch trân châu…(bạn chọn những loại thạch mà bạn thích và nên tự làm sẽ ngon và an toàn hơn)

– 1 túi lọc trà

-1 hộp đào ngâm ngọt

Cách làm trà sữa đào tại nhà:
Bước 1: Đầu tiên đun khoảng 100ml nước lọc cho tới nhiệt độ tầm 80 độ C, vì ở nhiệt độ này sẽ giúp bạn pha trà tốt và ngon nhất. Bạn lấy túi lọc trà bỏ vào nước vừa đun sôi rồi hãm tầm từ 4 đến 5 phút để cho các cốt trà tan ra hòa đều cũng với nước sôi.

Bước 2: Trộn sữa đặc và sữa tươi vào với nhau và khuấy đều. Lưu ý khi bạn làm trà sữa thì nên dùng loại sữa tươi không đường vì các loại sữa tươi không đường sẽ thơm và béo ngậy hơn sữa tươi có đường. Sữa tươi không đường kết hợp cùng với sữa đặc sẽ làm tăng lên độ ngọt và hương vị béo ngậy của trà sữa. Nếu bạn là người ưa ngọt thì khi làm trà sữa có thể cho thêm một một chút đường nâu hoặc cho thêm sữa đặc để làm tăng vị ngọt cho cốc trà sữa của mình.Trà sữa thạch đào của Pozaa Tea.

Bước 3: Cuối cùng các bạn đổ nước trà lọc từ túi lọc trà vào cùng với hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc đã pha ở trên và khuấy cho thật đều. Cho thêm vào đó những loại thạch bạn ưa thích và đã được làm sẵn, thêm mấy lát đào thái lát, nếu thích mát bạn có thể cho thêm cả đá vào trà, và thưởng thức ly trà đào thơm ngon.

Ngoài việc làm trà sữa đào ra thì cách làm trà sữa trân châu cũng rất đơn giản, với nguyên liệu và công thức làm trà trên bạn cũng có thể làm trà sữa trân châu để cùng người thân trong gia đình thưởng thức. Cốc trà vừa thơm ngon do chính tay mình làm chắc chắn sẽ phù hợp với sở thích, bên cạnh đó lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.Trà sữa trân châu tự làm.

Như vậy chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản và công thức như trên bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian vào việc làm trà sữa hương vị đào cực ký ngon để phục vụ cho người thân trong gia đình và bạn bè. Và nếu muốn đơn giản hơn thì hãy đến với Pozaa Tea để thưởng thức những hương vị tuyệt vời mà chúng tôi dành riêng cho bạn. Cùng xem Pozaa Tea có những món trà sữa nào và đặt hàng tại đây nhé.