Bếp điện từ như trở thành “người bạn tri kỷ” trong mọi không gian nhà bếp. Với các tính năng hiện đại, nấu ăn nhanh chóng, thiết kế sang trọng, độ an toàn, tuổi thọ cao khiến sản phẩm không ngừng được “săn đón” từ khi bắt đầu được tung ra thị trường. Sở hữu một chiếc bếp điện từ cao cấp là một chuyện song nếu không biết cách sử dụng đúng cách thì chắc chắn hiệu quả nấu nướng sẽ không cao. Liệu bạn đã sử dụng đúng cách, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.
>> Bài viết liên quan: thay mặt kính bếp hồng ngoại giá bao nhiêu là tốt nhất hiện nay ?
>> Sản phẩm có thể bạn muốn quan tâm: https://bepnamduong.vn/tu-lanh

Luôn chú ý đến đồng hồ hiển thị

Đồng hồ hiển thị chính là bảng hướng dẫn để người sử dụng có những thao tác chuẩn xác và hoạt động hiệu quả nhất. Đơn giản là việc bật, tắt, hẹn giờ hay chọn các mức nhiệt nấu khác nhau. Hãy thực hiện những biểu tượng chỉ dẫn trên thanh điều khiển của bếp điện từ trước khi bật bếp lên.

Không dùng nhiệt độ cao quá mức

Mặc dù nhiệt độ cao sẽ làm cho thực phẩm nhanh chính. Tuy nhiên, nếu sử dụng mức nhiệt cao nhất để đun nóng xoong nồi trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể gây ra tình trạng cháy thực phẩm, nếu bất cẩn chạm tay vào nồi nấu sẽ bị bỏng rát. Do đó, khi sử dụng bếp điện từ nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp – vừa đủ để đảm bảo an toàn và phù hợp cho món ăn ngon, giữ nguyên được hương vị tươi ngon của thực phẩm.

Dùng đúng dụng cụ nấu

Mặc dù bếp điện từ không kén nồi nấu song bạn nên chọn những loại dụng cụ nấu ăn toàn. Với những dòng sản phẩm như: bếp điện từ bosch, bếp điên từ chefs (chi tiết: https://bepnamduong.vn/bep-tu-chefs ), bếp điện từ cata….nếu dùng nồi nấu chất liệu nhôm sẽ khiến nhiệt độ xoong chảo tăng nhanh hơn hẳn những chất liệu khác, điều này khiến thực phẩm dễ bị cháy ngay khi vừa cho vào. Dụng cụ nấu chất liệu gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện hơn. Nếu muốn món ăn có hương vị nướng, bạn có thể cho các loại rau củ xanh và thịt vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu chúng trực tiếp trên bếp.

Do bếp điện từ chính hãng nóng rất nhanh nên chị em phải sử dụng những dụng cụ nấu có khả năng chịu nhiệt cao. Các thiết bị nhà bếp như: muỗm nấu, xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện. Nếu sử dụng đồ dùng chất liệu kim loại sẽ dẫn nhiệt nhanh còn các đồ nhựa có thể tan chảy. Điều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của những dụng cụ nấu nướng trước khi sử dụng. Đồng thời, tránh để muỗm nấu, dụng cụ khác ở trong xoong chảo khi đang nấu vì phần tay cẩm của chúng sẽ bị cháy hoặc chảy nhựa.

Tiết kiệm năng lượng

Bạn nên tắt bếp điện nấu trước vài phút khi hoàn thành món ăn vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm chín thức ăn chín. Tuy nhiên, cách dùng này chỉ áp dụng đối với các món hầm, xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu mỡ.
Đừng bỏ qua những gợi ý trên khi sử dụng bếp điện từ. Hi vọng qua những chia sẻ thực tế từ chuyên gia Bếp Nam Dương, người tiêu dùng có nhiều thông tin hữu ích, kinh nghiệm, mẹo hay hơn cho công việc nội trợ nhà bếp thật đơn giản, dễ dàng.