Cũng trong giai đoạn Real khủng hoảng này, Ronaldo tịt ngòi liên tục. Tính cho đến hết vòng 12 La Liga, Ronaldo chỉ ghi duy nhất 1 bàn với 8 lần ra sân, kém cả Bale lẫn Benzema so với cùng kỳ mùa này. Vậy, nếu Ronaldo và Zidane vẫn hiện diện trong đội hình, tình cảnh Real liệu có khá khẩm hơn? Chắc chắn không ai dám đưa ra câu trả lời sau khi đọc những dữ liệu vừa nêu.
Vậy, ty so truc tiep 7m cn Real cần làm gì vào thời điểm này? Dĩ nhiên không phải là chờ chết chìm. Việc cần làm là đoàn kết và nỗ lực hết sức với phận sự được giao, bất kể kết quả ra sao. Nói cách khác, thầy trò Lopetegui cần tập luyện hết sức, thi đấu hết mình và bỏ ngoài tai mọi dè bỉu chỉ trích từ dư luận. Đây không phải là khẩu hiệu sáo rỗng mà chính là truyền thống của đội bóng Hoàng gia.
Đừng quên, lịch sử của Real là lịch sử đấu tranh. Real không có bạn, chỉ có thù. Áp lực từ đối thủ và áp lực từ chính bản thân đã biến Real trở thành đội bóng vĩ đại nhất lịch sử. Họ không cần bao biện việc được chống lưng bởi độc tài Franco, chẳng cần phủ nhận chuyện được trọng tài che chở, họ vào sân với mục tiêu chiến thắng mọi trận đấu, mọi đối thủ và vô địch. Chỉ có vậy họ mới trở thành bất tử, như ban nhạc Wallace Hartley.
Quan trọng là Perez muốn gì?
Nhắc lại, truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay Real vẫn chưa nổ “bom tấn” nào suốt mấy năm nay, nên quỹ tiền của họ rất dồi dào. Hãy đặt câu hỏi là vì sao Perez lại không chi tiền cho Lopetegui khi ông đã mất Ronaldo? Bây giờ nếu Lopetegui là để xây dựng, thì rõ ràng những gì HLV này đang làm là phục vụ cho chuyện đó. Ông đang trẻ hóa và “Tây Ban Nha hóa” Real cực mạnh. Đương nhiên bước đầu của người làm nền móng phải là vấp váp rồi. Ở đây, nếu Lopetegui thực sự đang làm theo lời chủ tịch Perez, thì không đáng để chê trách.
Cuối cùng, có thể Perez xem Lopetegui là người giống Rafael Benitez ngày trước? Tức là đẩy mọi sự đi xuống không thể chịu đựng nổi, khiến tất cả quên đi những vinh quang cũ, rồi hiện ra chân dung của kẻ cứu thế (Zidane), xốc lại đội bóng, thổi vào luồng gió mát?
real ce1baa7n lopetegui c491e1bb83 de1bb8dn c491c6b0e1bb9dng cho me1bb99t hlv me1bb9bi che1baa5t lc6b0e1bba3ng hc6a1n?w=300&h=168 - khẩu hiệu sáo rỗng mà chính là truyền thống của đội bóng Hoàng gia
Real cần Lopetegui để dọn đường cho một HLV mới chất lượng hơn
Như đã nói ở phần đầu bài viết, kèo bóng đá online Real đang ở vào tình thế hiếm gặp, đó là quá vĩ đại, quá vinh quang, mà lại không đủ nguyên liệu để duy trì đỉnh cao. Perez nhìn ra được điều đó, ông không có nhu cầu làm khó dễ Lopetegui. Sự lọc lõi đủ để ông hiểu Lopetegui đến đây nào phải để làm “Đấng cứu thế”, mà là “con dê tế.”
Sau trận thua Levante, Lopetegui trả lời trong buổi họp báo là ông không quan tâm chiếc ghế HLV. Rất rõ ràng, quan trọng là Perez muốn gì mà thôi!