Nói đến lậu mủ nhiều con người thường thấy chỉ biết bệnh lậu mủ là căn bệnh xã hội phổ thông, dễ dàng lây truyền, là căn bệnh ở bộ phận sinh sản, có hình thành mủ (nên còn gọi là lậu mủ)… nhưng không thể phân biệt với các bệnh xã hội khác. Đây là bệnh xã hội nguy hiểm, bạn cần biết rõ những điều phải biết về bệnh lậu mủ như: Vì sao lại dính lậu mủ? Lậu mủ có triệu chứng gì? Lây lan qua đường nào? Gây hại ra sao?... để có cách phòng tránh cũng như nhận biết lậu nguy hiểm này.
Lậu do đâu?
Bệnh lậu do khuẩn Neisseria gonorrhoeae – song cầu lậu khuẩn gây ra căn bệnh. Đây là vi rus nguy hiểm, có thể gây nên viêm màng não, gây nên hiếm muộn. Neisseria gonorrhoeae hình hạt cà phê bắt cặp với nhau thành từng cặp một (song cầu lậu), sinh sản và phát triển nhanh, hợp môi trường ướt át nhiều “thức ăn” như: quy đầu,… tuy thế ra khỏi thân thể vật chủ, song cầu lậu không tồn tại được lâu.
Bệnh lậu nhiễm qua những con đường nào?
Lậu mủ còn được gọi là căn bệnh nhiễm qua đường làm chuyện ấy (STD) vì đây là đường chủ yếu lây lan lậu. Theo thống kê có đến hơn 90% các ca bị lậu mủ đều truyền nhiễm qua đường này.
Còn mặt khác lậu mủ có thể truyền nhiễm từ mẹ sang con, nhiễm qua con đường máu nếu dùng chung bơm kim tiêm hoặc lây lan qua đồ dùng cá nhân chứa vi rút bệnh lậu của bệnh nhân (tuy rất hiếm gặp).
Có mấy loại bệnh lậu mủ?
Bệnh lậu gồm 2 loại là cấp tính và mạn tính. Lậu mủ cấp tính là hình thức đầu của lậu, thường thấy khiến cho người bị bệnh tiểu rắt, niệu đạo chảy mủ. Lậu mạn tính là thời kì nặng của bệnh lậu với những hiện tượng lặp của lậu mủ cấp tính nhưng nặng nề hơn và kèm theo những triệu chứng nguy hiểm khác như: viêm kết mạc mắt, viêm gan, bệnh tim mạch, mù lòa,…
Bệnh lậu hay thấy có ở đâu?
Bệnh lậu không chỉ sinh ra ở cơ quan sinh lý nam giới, nữ mà còn có thể thấy ở họng,… nếu quan hệ nam nữ qua những con đường này hoặc dùng chung khăn mặt với bệnh nhân.
Hiện tượng bệnh lậu
Triệu chứng nổi bật của bệnh lậu mủ là có mủ xanh. Mặt khác căn bệnh còn có các biểu hiện như: đau rát khi đi tiểu tiện, tiểu ra mủ, tinh hoàn căng tức, sưng tấy, gây ra rối loạn cương dương… hoặc gây sưng chỗ kín, viêm nhiễm âm hộ, khí hư bất thường, rối loạn kinh nguyệt…
Nếu không trị sẽ phát triển thành mãn tính gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm khớp… nặng hơn là vô sinh.
Lậu mủ có nguy hiểm không?
Bệnh lậu là căn bệnh truyền nhiễm, rất khó kiểm soát nên vừa nguy hại cho người bệnh vừa nguy hại cho những người cạnh mình.
Với bệnh nhân, bệnh lậu có thể gây những biến chứng như: bệnh nam khoa, viêm khớp, hiếm muộn,… mà thậm chí là chết chóc. Tổ chức y tế thế giới đã số liệu hàng năm có đến 900 ca trong tổng số 62 triệu ca mắc lậu bị chết chóc.
Người bệnh có thể truyền nhiễm bệnh cho những người cạnh mình qua đường máu, vết thương hở hoặc đồ sử dụng cá nhân nếu không cảnh giác.
Cách chữa bệnh lậu như thế nào?
Hiện giờ vẫn chưa có thuốc chuyên đặc trị bệnh lậu, tây y vẫn sử dụng chất kháng sinh, đốt điện,… để xoá sổ song cầu lậu. Hơn nữa, trong thời điểm này đã có phương pháp hồi phục gene DHA giúp kiểm tra vùng ổ bệnh, mức độ “nhạy” của vi rút cũng như mức độ căn bệnh nặng hay nhẹ để đưa ra phác đồ trị bệnh chính xác đem lại thành quả chữacao.
Chữa bệnh lậu mủ ở đâu tốt Hà Nội?
Bệnh lậu mủ là căn bệnh nhạy cảm nên bệnh nhân vừa muốn giữ kín đáo khi trị bệnh vừa muốn có thể chữa bệnh an tâm hiệu nghiệm. Hiện giờ tìm đến phòng khám chuyên khoa có tên tuổi để trị là tốt nhất. Một trong những địa chỉ chữa trị bệnh lậu mủ có uy tín hiệu quả là phòng khám đa khoa Thái Hà. Nơi đây tập trung đáp ứng đầy đủ những điều kiện để người bị bệnh tin cậy: trình độ y sĩ cao, kinh nghiệm nhiều năm trong nghành chữa bệnh căn bệnh xã hội, cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ kĩ thuật y tế tiên tiến, ít sai sót hiệu nghiệm cao (công nghệ phục hồi gene DHA)… Chưa kể thái độ phục vụ tận lực giá cả hợp lý,…
Cách phòng ngừa lậu
Muốn ngăn ngừa lậu hiệu nghiệm, bạn cần ngăn ngừa những con đường mà bệnh lậu mủ có thể truyền nhiễm: quan hệ nam nữ an toàn, không sử dụng chung kim tiêm, đồ dùng cá nhân với bất kì ai, khám nam khoa định kì…
Phía trên đây là toàn thể những điều phải biết về bệnh lậu mà bạn nên tìm kiếm và làm hành trang kiến thức để tự đề phòng bản thân khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Chúc bạn mạnh khỏe!