Tư vấn bếp á công nghiệp dành cho quán cà phê

Những quán cafe hiện nay thường mở rộng phạm vi phục vụ nhiều hơn, bên canh đó có phục vụ những bữa cơm trưa văn phòng hay phục vụ nhiều món ăn cho nhiều thực khách thì chủ đầu tư phải trang bị cho mình một khu bếp tương tự như khu bếp công nghiệp inox chuyên dụng để đáp ứng được những yêu cầu tốt nhất.

Các thiết bị bếp á công nghiệp cần thiết trong mô hình bếp
Đối với các khu bếp dành cho những mô hình quán nhỏ
Những khu bếp ở quán Café nhỏ thường phục vụ các món ăn vặt hoặc phục vụ cơm trưa văn phòng với vài món đơn giản

Bếp hầm đơn
Trang bị những khung kệ, bàn thao tác
Sử dụng Bếp á kiềng vuông
Tủ đông, mát trữ thức ăn
Khay cơm phần inox cũng góp phần không nhỏ cho bữa cơm
Hệ thống hút khói
Hệ thống gas an toàn

Đối với các khu bếp dành cho những mô hình quán phục vụ công suất lớn
Những khu bếp có không gian rộng rãi, phục vụ cho 1 lượng lớn khách, nên trang thiết bị Khu bếp quán cà phê lớn cũng tương đương như 1 nhà hàng
Khu bếp được thiết kế theo quy luật 1 chiều

– Khu kho:
Kệ phẳng, kệ song
Tủ inox
Tủ đông, tủ mát
Xe đẩy 1 tầng
– Khu sơ chế:
Bồn rửa
Kệ song trên bồn
Bàn chặt thái
– Khu Bếp
Bếp á
Bếp âu
Bếp nướng
Bếp chiên
Lò hấp
Bếp hầm đôi
Hệ thống hút khói
Hệ thống gas
– Khu soạn chia
Bàn nhiều tầng phẳng
Xe đẩy khay
Tủ cánh kiếng
Tủ hâm nóng
Khay inox



ban-inox-304


Chức năng chính của thiết bị bếp nhà hàng dành cho Quán café
1. Khu kho

– Kệ phẳng: lưu trữ các thực phẩm khô như dầu ăn, tương, gia vị, …
– Tủ đông: Lưu trữ thực phẩm tươi như Thịt, cá,…
– Tủ mát: Lưu trữ rau củ quả
– Xe đẩy: Dùng để đẩy thực phẩm cần chế biến vào khu sơ chế
2. Khu sơ chế
– Bồn rửa: Có 3 loại: Bồn rửa cá, bồn rửa thịt, bồn rửa rau,.. riêng biệt nhau để giữ vệ sinh an toàn thực phẩm
– Kệ song trên bồn: sau khi rửa xong đặt trên kệ song để ráo nước
– Bàn chặt thái: Chặt xương, chặt cá nên thường dùng thêm tấm Cemboard nhằm tăng độ cứng cho bàn

3.Khu bếp

Bếp á kiềng tô: Thuộc danh mục bếp á công nghiệp dùng để xốc chảo các món xào, kho,… với ngọn lửa mạnh và đều, xào các món rau sẽ giòn và xanh hơn
Bếp âu: Với ngọn lửa không quá mạnh nên thường được dùng để nấu món salad, pate, ốp lếch, beefsteak,…
Bếp hầm: Đặc trưng là bếp thấp, ngọn lửa riêu riêu nhưng không quá yếu nên dễ dàng hầm các món soup, món cháo, món nước ….
Lò nướng: Nướng các thịt cá mà vẫn giữ được màu sắc tươi của món ăn
Lò hấp: Các món hấp vẫn giữ được độ ngọt và không bị mất đi các chất dinh dưỡng khi dùng lò hấp chuyên dụng
Hệ thống hút khói: Đặc trưng là hút mùi và khí nóng nơi khu bếp ngột ngào. Làm cho khu bếp nấu mát mẻ và thoải mái hơn
Hệ thống gas: Được trang bị bình gas hay là cung cấp ngắt gas tự động, hay báo động rò rỉ gas nên tạo sự an toàn cho người nấu



he-thong-chup-hut-khoi
4. Khu soạn chia
– Bàn nhiều tầng phẳng: dùng đưa thức ăn sau khi chế biến xong cho Khách hàng
– Tủ cánh kiếng: Dùng để thức ăn vào tủ nhằm an toàn vệ sinh thực phẩm
– Khay inox: Chia cơm cho Khách hàng

Quán cà phê không chỉ đẹp về trang trí, đẹp về quầy pha chế hay cách phục vụ mà Khu bếp ở nhà hàng hiện nay cũng được trang bị rất hiện đại, thuận tiện và rất sang trọng.

Không chỉ đồ uống ngon mà món ăn cũng đặc sắc. Chính vì thế Quán café đa năng luôn được lòng Khách hàng hiện nay.

Công ty Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công trọn gói hệ thống
thiết bị inox bếp công nghiệp – khách sạn, bếp ăn tập thể… Sản xuất các thiết bị Inox có độ bền cao đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh.